• Hàng loạt ca khúc của BTS, Taylor Swift bất ngờ bị xóa khỏi TikTok

  ATsMTháng Hai 2, 2024
  15 lượt xem

  Mới đây người hâm mộ của những nghệ sĩ hàng đầu đã vô cùng bất ngờ khi hàng loạt ca khúc của BTS, Taylor Swift bất ngờ bị xóa khỏi TikTok. Vậy thực hư của sự việc này thế nào cùng Idolworldtour tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

  Cụ thể vào ngày 31/1 vừa qua, tổ chức Universal Music Group (UMG) đã đưa ra tuyên bố sẽ rút toàn bộ nhạc của hãng này khỏi ứng dụng TikTok. Nguyên nhân chính được đưa ra chính là không thương lượng thành công giữa Universal Music Group và ByteDance – công ty mẹ của TikTok về vấn đề cho phí bản quyền. 

  Universal Music Group (UMG) đã đưa ra tuyên bố sẽ rút toàn bộ nhạc của hãng này khỏi ứng dụng TikTok
  Universal Music Group (UMG) đã đưa ra tuyên bố sẽ rút toàn bộ nhạc của hãng này khỏi ứng dụng TikTok

  Universal Music Group cho biết: “TikTok đã đưa ra đề nghị trả tiền cho các nghệ sĩ và nhạc sĩ của chúng tôi nhưng tỷ lệ chỉ bằng một phần nhỏ so với những gì mà các mạng xã hội khác chi trả. Mặc dù số lượng người dùng đang không ngừng tăng và phát triển, doanh thu quảng cáo tăng trưởng cao và các nội dung đó gần như phụ thuộc rất nhiều vào âm nhạc, nhưng doanh thu từ TikTok của chúng tôi chỉ chiếm 1%”

  Bên cạnh đó, tổ chức UMG cũng gửi lá thư đến các nghệ sĩ có những bài hát mà hãng này sở hữu như:  Taylor Swift, BTS, Drake, Ariana Grande, The Weeknd, Lady Gaga, Lana Del Rey, Billie Eilish, Eminem, Nicki Minaj, Justin Bieber, Karol G và Post Malone với tiêu đề: “Tại sao chúng ta phải ngừng bắt tay với TikTok?”. 

  Hãng đĩa cho rằng: " TikTok đề xuất khoản phí "chỉ bằng một phần nhỏ" so với các nền tảng tương tự "
  Hãng đĩa cho rằng: ” TikTok đề xuất khoản phí “chỉ bằng một phần nhỏ” so với các nền tảng tương tự “

  Trong lá thư UMG bày tỏ sự lo ngại về sự phát triển của AI (trí tuệ nhân tạo) trên nền tảng TikTok và sự ảnh hưởng của nó đến với các tài sản trí tuệ. Bởi có thể thấy hiện nay công nghệ cho phép trí tuệ nhân tạo bắt chước gióng hát, tone giọng của một ca sẽ bất kỳ để cover một bài hát khác dựa trên những dự liệu có sẵn. 

  Hàng loạt ca khúc của BTS bị gỡ khỏi TikTok sau ngàu 31/1
  Hàng loạt ca khúc của BTS bị gỡ khỏi TikTok sau ngàu 31/1

  Trước đó vào tháng 11 năm ngoái, cộng đồng người dùng TikTok chia sẻ ca khúc do AI sản xuất có giọng hát của Justin Bieber, Bad Bunny và Daddy Yankee. Bad Bunny nói ghét ca khúc đó và nhận xét nó giống một bài hát nhảm nhí tiếng Tây Ban Nha, xúc phạm người hâm mộ của anh. Tuy nhiên, video lại thu hút hàng triệu lượt thích trước khi bị gỡ khỏi nền tảng.

  Fan hâm mộ cả Taylor Swift cũng khá bức xúc về vấn đề AI bắt chước giọng nghệ sĩ
  Fan hâm mộ cả Taylor Swift cũng khá bức xúc về vấn đề AI bắt chước giọng nghệ sĩ

  Ngoài ra, hãng cũng lo ngại về số lượng nội dung vi phạm bản quyền và các vấn đề như lời nói ác ý, định kiến, bắt nạt và quấy rối trên nền tảng này. TikTok cũng đã đe dọa loại bỏ những ca khúc của các nghệ sĩ mới, chỉ giữ lại bài hát của những ngôi sao lớn và đang cố gắng tạo ra thị trường âm nhạc không cần trả phí cho nghệ sĩ. 

   TikTok khẳng định: "UMG đã chọn từ bỏ sự hỗ trợ mạnh mẽ từ nền tảng có hơn một tỷ người dùng, đóng vai trò như một phương tiện quảng cáo và khám phá tài năng miễn phí”
  TikTok khẳng định: “UMG đã chọn từ bỏ sự hỗ trợ mạnh mẽ từ nền tảng có hơn một tỷ người dùng, đóng vai trò như một phương tiện quảng cáo và khám phá tài năng miễn phí”

  Về phía TikTok cũng đã đưa ra phản hồi mạnh mẽ ngay sau đó rắng: “UMG đã đặt lòng tham lên trên lợi ích của các nghệ sĩ và nhạc sĩ. Bất chấp những lời cáo buộc hùng hồn của Universe, có một thực tế là họ đã chọn rời xa một nền tảng với hơn một tỷ người dùng, đã hỗ trợ họ mạnh mẽ trong việc quảng bá miễn phí và phát hiện những tài năng cho họ” 

  Có thể thấy sự việc hàng loạt các ca khúc của BTS, Taylor Swift bất ngờ bị xóa khỏi TikTok đã làm cho nhiều người dung cũng như những người hâm mộ trên toàn thế giới thất vọng. Vậy bạn đánh giá sao về sự việc này? Cùng đưa ra phản hồi dưới phần bình luận nhé!

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *