• EXO – Baekhyun thành lập công ty I&B100, Chen và Xiumin cũng sẽ gia nhập?

  ATsMTháng Một 5, 2024
  77 lượt xem

  Mới đây, báo chí Hàn đưa tin, thành viên của nhóm nhạc Kpop hàng đầu EXO – Baekhyun thành lập công ty I&B100 sau những ồn ào về hợp đồng với công ty chủ quản là SM Entertaiment. Có thể hai thành viên khác là Chen và Xiumin sẽ làm việc dưới trước công ty này. Vậy hãy cùng Idolworldtour tìm hiểu chi tiết dưới bài viết này nhé!

  Baekhyun (EXO) lập công ty để hoạt động solo
  Baekhyun (EXO) lập công ty để hoạt động solo

  Theo Ten Asia, theo như tài liệu đăng ký công ty mà tờ báo này có được ngày 3/1 thì tên công ty do Baekhyun thành lập có tên ‘I&B100’. Baekhyun là CEO của công ty và đã đăng ký hoàn tất mọi thủ tục điều hành nội bộ. 

  Được biết công ty được thành lập vào 23/6 năm ngoái,và vào ngày 19/6 EXO-CBX (bao gồm 3 thành viên là Chen, Baekhyun và Xiumin) đã đi đến thoả thuận chung với SM và sau đó Baekhyun quyết định thành lập công riêng cho các hoạt động solo. Và có Chen và Xiumin cũng sẽ gia nhập công ty của Baekhyun cho các dự án riêng. 

  Chen và Xiumin cũng sẽ là nghệ sĩ đồng hành của công ty I&B100
  Chen và Xiumin cũng sẽ là nghệ sĩ đồng hành của công ty I&B100

  Ngoài ra, Baekhyun cũng được liệt kê là giám đốc nội bộ của công ty giải trí có tên là One Signature. Nam thần tượng từng chia sẻ trên livestream cá nhân của mình: “One Signature là công ty được thành lập với suy nghĩ muốn đào tạo các biên đạo múa và vũ công giỏi cùng với bạn tôi Kasper. Tuy nhiên, công ty cá nhân mà tôi sẽ thành lập sẽ có cái tên khác chứ không phải là cái tên One Signature”.

  Ngoài, I&B100 thì Bakhyun cũng thành lập 1 công ty vũ đạo khác
  Ngoài, I&B100 thì Bakhyun cũng thành lập 1 công ty vũ đạo khác

  Được biết, “công ty cá nhân” mà Baekhyun luôn nhấn mạnh chính là “I&B 100”. Baekhyun có tầm nhìn và kế hoạch đặc biệt trong việc điều hành công ty này. Công việc pháp nhân của công ty này đã được đăng ký đa dạng từ ngành sản xuất do các công ty giải trí thường làm, cho đến tư vấn quản lý và đầu tư. Điều đó có nghĩa là với tư cách là nhà sản xuất, Baekhyun có thể tiến hành thông qua công ty. Công ty dự kiến sẽ có phác thảo cụ thể về dự án trong năm nay.

  Baekhyun là thành viên thứ 2 của EXO thành lập công ty riêng
  Baekhyun là thành viên thứ 2 của EXO thành lập công ty riêng

  Liên quan đến vấn đề này, SM cho biết: “Hợp đồng độc quyền mới được tiến hành với 3 thành viên vẫn còn hiệu lực. Tuy không thể tiết lộ cụ thể về điều kiện quyết toán nhưng theo thỏa thuận của công ty, chúng tôi cho phép 3 thành viên CBX có thể hoạt động cá nhân (dưới trướng công ty mới).”

  Baekhyun là thành viên thứ 2 của EXO quyết định thành lập công ty mới để hoạt động solo mà không gia hạn hợp đồng với SM Entertaiment. Trước đó vào tháng 10/2023, D.O. cũng đa mở công ty riêng – SuSu Entertaiment với người quản lý lâu năm là Nam Kyung Soo. Tuy nhiên các thành viên của EXO vẫn sẽ tiếp tục hoạt động tư cách nhóm nhạc dưới sự quản lý của công ty giải trí SM Entertaiment. 

  Hãy cùng chờ đợi những thông tin chính thức đến từ SM cũng như Baekhyun trong thời gian sắp tới nhé!

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *