• EXO tái ký hợp đồng nhóm với SM, riêng D.O. sẽ chỉ thỏa thuận? 

  ATsMTháng Một 9, 2024
  78 lượt xem

  Vào ngày 8/1 vừa qua, công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc – SM Entertaiment đã thông báo chính thức về các hoạt động trong tương lai của EXO. 7 thành viên của EXO tái ký hợp đồng nhóm với SM, riêng D.O. không tái ký nhưng vẫn hoạt động động nhóm. Cùng Idolwolrdtour tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

  EXO tái ký hợp đồng với SM Entertaiment sau 11 năm hoạt động
  EXO tái ký hợp đồng với SM Entertaiment sau 11 năm hoạt động

  Cụ thể SM Entertaiment cho biết: “ Trong tương lai tất cả 8 thành viên của EXO sẽ tiếp tục hoạt động với tư cách là EXO. Ngoài việc giới thiệu âm nhạc và sân khấu mới, EXO sẽ tiếp tục gặp gỡ người hâm mộ thông qua nhiều hoạt động khác nhau như fanmeeting nhóm dự kiến vào tháng 4.”

  Ngoài ra công ty cũng cho biết thêm: “Đặc biệt, hợp đồng độc quyền với những thành viên đã được gia hạn hợp đồng vẫn còn hiệu lực và D.O. (Do Kyung-soo), người đã hết hạn hợp đồng, cũng đã đồng ý tham gia các hoạt động cùng EXO và đang tiến hành thảo luận về lịch trình trong tương lai.

  Với trường hợp của Chen (Kim Jong-dae), Baek Hyun (Byun Baek-hyun) và Xiumin (Kim Min-seok), theo hợp đồng độc quyền nêu trên, chúng tôi đã đồng ý với công ty rằng các nghệ sĩ có thể tiến hành các hoạt động cá nhân riêng biệt dưới công ty I&B 100” 

  Qua thông báo này có thể thấy rõ được tình hình hợp đồng của các thành viên EXO với công ty chủ quản của mình là SM Entertaiment. 7 thành viên bao gồm: Suho, Xiumin, Chen, Chanyeol, Baekhyun, Kai và Sehun sẽ vẫn tái ký hợp đồng hoạt động nhóm với công ty này. Còn đối với D.O. sẽ  là thành viên duy nhất không tái kí hợp đồng độc quyền với SM. Điều này có nghĩa là tất cả các hoạt động cá nhân sau này của D.O. sẽ không liên quan hay dính dáng gì đến SM, mà toàn bộ sẽ do Company Soosoo quản lý. 

  D.O. sẽ không tái ký mà chỉ thỏa thuận tham gia hoạt động nhóm với SM
  D.O. sẽ không tái ký mà chỉ thỏa thuận tham gia hoạt động nhóm với SM

  Việc D.O. tham gia hoạt động nhóm trong tương lai sẽ là sự ĐỒNG THUẬN giữa SM và Company Soosoo dựa trên ý kiến của chính nam thần tượng, và  không phải nghĩa vụ bắt buộc.

  Bên cạnh đó, lời thông báo của SM cũng đã xác nhận tin đồn Chen và Xiumin đầu quân cho công ty mới thành lập INB100 của Baekhyun là chính xác. Các hoạt động của unit EXO-CBX và các hoạt động cá nhân của 3 thành viên này sẽ thực hiện riêng dưới trướng label độc lập INB100. 

  Chen, Xiumin cũng đầu quân cho INB100 - Công ty riêng của Baekhyun
  Chen, Xiumin cũng đầu quân cho INB100 – Công ty riêng của Baekhyun

  Và ngay sau khi thông tin được đăng tải thì ít giờ sau tài khoản Instagram chính thức của công ty INB100 cũng đã bắt đầu đăng tải những hình ảnh xác nhận. Và phản ứng của người hâm mộ nhóm EXO nói chung và netizen nói riêng khá ủng hộ việc làm này của các thành viên. 

  EXO – Là nhóm nhạc nam Kpop được ra mắt vào ngày 08/04/2012 dưới sự quản lý của ông lớn SM Entertainment. Đội hình ra mắt bao gồm 12 thành viên và được chia thành 2 nhóm nhỏ để hoạt động: EXO-K (Suho, Baekhyun, Chanyeol, D.O., Kai và Sehun) và EXO-M (Xiumin, Lay, Chen cùng các cựu thành viên Kris, Luhan và Tao). 

  Sau nhiều năm hoạt động EXO đã đạt được nhiều thành công nhất định
  Sau nhiều năm hoạt động EXO đã đạt được nhiều thành công nhất định

  Sau nhiều những biến cố về các thành viên Trung Quốc liên tục rời nhóm về vấn đề hợp đồng với công ty chủ quản, thì đội hình nhóm nhạc EXO hiện tại chỉ còn lại 8 thành viên. Từ nhóm nhạc được xem là “ Thất bại đầu tiên của SM”, EXO đã hoạt động chăm chỉ và tạo ra nhiều bản hit đình đám như Growl, Love Shot, MAMA, Overdose,… Và trong nền giải trí Kpop khắc nghiệt như hiện nay thì cái tên EXO được xem như một nghệ sĩ hàng đầu và không thể thay thế.

  Đây được xem là một trong những quyết định hợp lý của các thành viên EXO cũng như SM Entertaiment. Vậy bạn nghĩ sao về sự việc trên? Cùng để lại bình luận bên dưới nhé

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *