• Lisa (BLACKPINK) bị phong sát tại Trung Quốc?

  ATsMTháng Mười Một 3, 2023
  95 lượt xem

  Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao việc nữ thần tượng hàng đầu Kpop – Lisa (BLACKPINK) bị phong sát tại Trung Quốc. 

  Vào ngày 1/11 vừa qua, trên các diễn đàn đã đưa ra tin tài khoản Weibo chính thức của Lisa với hơn 8 triệu follower và fanclub Lisa Bar bất ngờ bị xóa. 

  Lisa bị phong sát tại Trung Quốc có phải là sự thật?
  Lisa bị phong sát tại Trung Quốc có phải là sự thật?

  Khi người dùng ấn vài 2 tài khoản trên thì nhận được dòng thông báo hiển thị trên màn hình với nội dung như: “Tài khoản này hiện không khả dụng do có khiếu nại về vi phạm luật pháp, quy định và các điều khoản có liên quan của Công ước cộng đồng Weibo” . 

  Trong khi tài khoản chính thức của những thàn viên còn lại của BLACKPINK là Jennie, Jisoo, Rosé vẫn hoạt động bình thường. Không những thế, netizen xứ Trung cũng phát hiện, hình ảnh của Lisa đã biến mất khỏi Weibo của Celine và BVLGARI – hai thương hiệu mà cô nàng đang làm đại sứ. 

  Hình ảnh của Lisa trên Weibo của 2 thương hiệu cô làm đại sứ cũng "bay màu"
  Hình ảnh của Lisa trên Weibo của 2 thương hiệu cô làm đại sứ cũng “bay màu”

  Nhiều người cho rằng lý do bị khóa tài khoản vĩnh viễn vì Lisa biểu diễn tại CLB thoát y Crazy Horse ở Pháp. Đây là điều mà báo chí Trung Quốc cho là khiêu dâm, không đứng đắn, ảnh hưởng xấu tới giới trẻ. Trong tương lai, Lisa khó mà được cấp phép biểu diễn ở Trung Quốc. Bởi Trung Quốc quy định nghiêm cấm quảng bá các buổi biểu diễn gợi dục, phản cảm và không đứng đắn, theo quy định của Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn Trung Quốc. 

  Netizen xứ Trung phản ứng rất gay gắt việc diễn ở hộp đêm của Lisa
  Netizen xứ Trung phản ứng rất gay gắt việc diễn ở hộp đêm của Lisa

  Sau những thông tin được lan truyền trên mạng, thì phản ứng của Cnet cũng nhận được nhiều chú ý. Nhiều netizen xứ Trung bày tỏ ý kiến cá nhân của mình về thông tin Lisa (BLACKPINK) bị phong sát, cụ thể: 

  • Phong sát siêu sao thoát y, mị thích, up nhiều lên.
  • Công chúng Hàn cũng có nhiều ý kiến tiêu cực lắm, hy vọng em này có thể trở về quê nhà quảng bá.
  • Người nước ngoài nhảy ở nước ngoài thì làm sao? Cũng phải tuân theo tam tòng tứ đức của Trung Quốc à? Weibo đúng là cao cấp thật đó
  • Cô ta trở thành vũ công thoát y rồi, quá thất vọng!
  • Bởi vì YG không cần cô ta nữa nên cô ta mới nóng lòng muốn phát triển ở thị trường Âu – Mỹ, đến mức chịu hạ mình như vậy. 
  • Đương nhiên các thương hiệu không muốn có một vũ công th-o-á-t y làm người mẫu.
  • Cô ta không biết tầm quan trọng của thị trường Trung Quốc đối với các brand cao cấp à?
  • Lúc chọn tham gia show th-o-á-t y, dù không nghĩ đến chuyện này thì cũng phải lường trước được rằng công chúng sẽ phản ứng rất tệ chứ…

  Không chỉ vậy mà hai nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc là Angelababy và Trương Gia Nghê cũng bị  “Cấm ngôn” (không thể đăng bài/tương tác) với lý do được hiển thị là “Vi phạm pháp luật và các quy định liên quan”.  Nhiều người đồn đoán, 2 sao nữ Cbiz này bị “réo tên” do đi xem show của Lisa (Blackpink) ở Crazy Horse Paris. 

  Angelababy và Trương Gia Nghê cũng bị cấm ngôn trên Weibo
  Angelababy và Trương Gia Nghê cũng bị cấm ngôn trên Weibo

  Sự việc biểu diễn tại hộp đêm của Lisa (BLACKPINK) đã diễn ra từ vài tháng trước nhưng dư âm vẫn chưa kết thúc. Dù chưa có minh chứng chính xác rằng “em út” BLACKPINK khỏa thân nhưng vẫn có quá nhiều hình ảnh mang tính khiêu gọi, sexy quá đà của cô được đăng tải trên mạng đã khiến cho khán giả Trung Quốc phản ứng tiêu cực. Nhiều ý kiến cho rằng, chương trình của Crazy Horse lấy mác nghệ thuật để tình dục hóa công việc của phụ nữ, truyền bá nội dung tục tĩu. 

  Hình ảnh cực sexy của cô nàng Lisa được đăng tải trên mạng xã hội
  Hình ảnh cực sexy của cô nàng Lisa được đăng tải trên mạng xã hội

  Trong dịp lễ  Halloween vừa qua, trên mạng xã hội Douyin (Trung Quốc) xuất hiện nhiều video những bạn trẻ hoá trang thành Lisa ở Crazy Horse, thâm chí nó được xme như “xu hướng”. Điều này lại khiến cho Lisa trở thành chủ đề bàn tán nóng hổi. 

  Cư dân mạng dậy sóng về "xu hướng" cosplay "Lisa - Crazy Horse"
  Cư dân mạng dậy sóng về “xu hướng” cosplay “Lisa – Crazy Horse”

  Chưa khẳng định có phải Lisa (BLACKPINK) bị phong sát (cấm sóng, hạn chế hoạt động nghệ thuật) tại Trung Quốc hay không nhưng nếu như đây là sự thật thì đây là tổn thất lớn đối với cô nàng và những người liên quan. Vì Trung Quốc là một thị trường lớn và quan trọng hàng đầu với những idol đến từ xứ sở Kim Chi. 

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *