• Phim Đất rừng phương Nam của Trấn Thành gây nhiều tranh cãi

  ATsMTháng Mười 11, 2023
  58 lượt xem

  Phim Đất rừng phương Nam là một trong những dự án phim điện ảnh được đầu tư khủng trong năm 2023. Tuy nhiên dừ chưa ra mắt nhưng đã có rất nhiều tranh cãi xoay quanh bối cảnh cũng như tạo hình nhân vật trong phim. 

  Theo như công bố thì chi phí sản xuất phim Đất rừng phương Nam rơi vào khoảng 100 tỷ đồng. Đây là một bộ phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và chính thức được ra mắt vào ngày 20/10. 

  Những hình ảnh đầu tiên của phim Đất rừng Phương Nam qua trailer teaser
  Những hình ảnh đầu tiên của phim Đất rừng Phương Nam qua trailer teaser

  Tuy nhiên chỉ với trailer teaser và gần đây là MV nhạc phim mang tên “Bài ca Đất phương Nam” do NSƯT. Trọng Phúc trình bày cũng đã gây ra nhiều tranh cãi trên các diễn đàn. Và chắc hẳn vởi bản điện ảnh luôn sẽ bị so sánh với bản truyền hình “Đất phương Nam” đã in sâu trong tâm trí của khán giả Việt.

  Màu phim Đất rừng phương Nam không phù hợp với bối cảnh xưa 

  Màu phim Đất rừng phương Nam được đánh giá là quá hiện đại so với bối cảnh xưa cũ
  Màu phim Đất rừng phương Nam được đánh giá là quá hiện đại so với bối cảnh xưa cũ

  Sau khi trailer được tung thì nhiều khán giả đã để lại bình luận rằng màu phim được lựa chọn trong bản điện ảnh này “xấu, quá tươi” so với phiên bản truyền hình. Dù trong phần trailer cũng có nhiều phân cảnh ấn tượng về không khí sinh hoạt tấp nập của người dân mièn Tây nhưng cư dân mạng cho rằng màu phim quá hiện đại, gây cảm giác lạ lẫm, không được gần gũi như tưởng tượng ban đầu. 

  Vai diễn “Bác Ba Phi” do Trấn Thành đảm nhiệm cũng không ngớt ồn ào

  Đây có lẽ được xem là chủ đề gây tranh cãi nhất xoay quanh bộ phim. Trước tiên nhiều khán giả thắc mắc lý do tại sao 36 tuổi lại được vào đóng vai 63. Từ những hình ảnh đầu tiên được đăng tải về nhân vật đã có nhiều ý kiến cho rằng tạo hình nhân vật của Trấn Thành chưa đủ già, chưa đủ bình dân, chưa đủ tếu táo, râu tóc chưa chân thực…

  Trấn Thành được nhận xét là không hợp khi vào vai nhân vật bác Ba Phi
  Trấn Thành được nhận xét là không hợp khi vào vai nhân vật bác Ba Phi

  Không những thể chỉ với chi tiết chiếc khăn rằn mang trên đầu cũng là đề tài được bàn tán khắp mạng xã hội. Chiếc khăn rằn được xem là khá mới và sạch trông cứ như hàng hiệu thời trang, khăn có ô vuông lớn giống vải in hơn là đan lát bằng tay theo phong cách miền Tây sông nước. 

  Đến cả chi tiết chiếc khăn rằn cũng gây nhiều tranh cãi
  Đến cả chi tiết chiếc khăn rằn cũng gây nhiều tranh cãi

  Chưa dừng lại ở đó, chỉ với một lời thoại của nhân vật bác Ba Phi trong trailer: “Dân mình hiểu đất mình, dân mình thương đất mình, đất trời sẽ che chở cho chúng ta”  cũng bị khán giả chê là bị hài hước hước hóa và cố lồng ghép tình viral. 

  Khán giả còn nhận định, phải chăng Trấn Thành đang được ưu ái quá mức. Vì trong bản truyền hình, nhân vật mà Trấn Thành đảm nhận chỉ có vai trò phụ họa nhưng sang đến bản truyền hình thì lại được “lăng xê” rầm rộ, thậm chí nhiều hơn cả nhân vật chính là bé An. Và sự xuất hiện dày đặc, nổi bật của Trấn Thành trong quá trình quảng bá cũng khiến một số khán giả bình luận: “Vai chính của phim là bác Ba Phi nha mọi người”. 

  Trong một video Behind The Scenes, nhân vật bác Ba Phi được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tiết lộ là có một màn độc thoại khá dài ở một cảnh one-shot trong phim.

  Vị trí center trong poster nhạc phim Đất rừng phương Nam cũng thuộc về Trấn Thành
  Vị trí center trong poster nhạc phim Đất rừng phương Nam cũng thuộc về Trấn Thành

  Và mới đấy trong MV nhạc phim, Trấn Thành đã được ưu ái ở vị trí đứng giữa với màu áo nổi bật hơn so với những diễn viên còn lại đã làm khán giả lắc đầu ngao ngán “khao khát center đến thế sao”

  Phản hồi về những ý kiến này, trong buổi họp báo mới đây của phim, “Bố già” cũng đã bày tỏ: “Riêng cá nhân tôi thích thử thách lắm, tôi luôn muốn làm những điều kích thích sự sáng tạo của mình. Với bác Ba Phi do Trấn Thành đóng sẽ là một phiên bản hoàn toàn mới. Cho nên, tôi nghĩ khán giả không so sánh nhiều đâu. 

  Bác Ba Phi của năm xưa là hình ảnh dễ thương, vui nhộn và thích kể chuyện cười cho mọi người nghe. Nhưng, bác Ba Phi của bản điện ảnh có một vai trò khác nữa

  Nhân vật Võ Tòng của Mai Tài Phến cũng nhận được nhiều quan tâm
  Nhân vật Võ Tòng của Mai Tài Phến cũng nhận được nhiều quan tâm

  Cùng cảnh ngô với Trấn Thành, nhân vật Võ Tòng được thể hiện bởi nam diễn viên Mai Tài Phến cũng gây nhiều chú ý. Nhân vật bị bán tán vì mái tóc xoăn, quá rũ rượi hay được xem là vẫn quá đẹp trai chưa thấy rõ chất người anh hùng. 

  Dù đối mặt với nhiều tranh cãi nhưng Đất Rừng Phương Nam vẫn là một trong số những phim điện ảnh đáng trông chờ, được dự đoán sẽ “bội thu” trên màn ảnh Việt cuối năm nay. Phim chính thức ra rạp vào ngày 20/10/2023.

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  One thought on “Phim Đất rừng phương Nam của Trấn Thành gây nhiều tranh cãi

  1. Pingback: Phim Đất rừng phương Nam xuyên tạc lịch sử có phải sự thật? 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *