• Phim điện ảnh “Kẻ Ăn Hồn” không hay bằng “Tết ở làng Địa Ngục”? 

  ATsMTháng Mười Hai 27, 2023
  29 lượt xem

  “Kẻ Ăn Hồn” và “Tết ở làng Địa Ngục” là hai tác phẩm phim kinh dị đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả Việt. Vậy cùng Idolworldtour so sánh xem phim điểm ảnh  “Kẻ Ăn Hồn” có thật sự không hay bằng “Tết ở làng Địa Ngục”? 

  1. Thành công quá lớn từ “Tết ở làng Địa Ngục”

  Bộ phim Tết ở làng Địa Ngục được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị đầu tay của nhà văn trẻ Thảo Trang ra mắt vào năm 2022. Với hơn 500 trang sách, tác giả đã dẫn người đọc đi đến những câu chuyện đầy ám ảnh, kỳ bì với nhiều yếu tố tâm linh từ một ngôi làng xa xôi trên ngọn núi hoang vu. 

  Bộ tiều thuyết xoay quanh những biến cố kỳ dị xảy ra tại làng Địa Ngục – Nới trú ngụ của hậu duệ của băng cướp khét tiếng nhà Hồ. Cả làng bị dình lời nguyền không thể rời khỏi làng ngoài ra đình nhà ông Thập. 

  Nhờ “cơn sốt” của bộ truyện này mà Tết ở làng Địa Ngục được chuyển thể thành một series phim truyện cùng tên (đạo diễn Trần Hữu Tấn, nhà sản xuất Hoàng Quân). Bộ phim vẫn đảm bảo việc bám sát tiều thuyết gốc với nội dung về những cái chết bí ẩn cùng nhiều biến cố xảy ra trong ngôi làng Địa Ngục như:  Đom đóm câu hồn, Chuyến đò chở vong đến Rượu sọ người, Cá chép rỉa thịt… 

  Bộ phim đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng khán giả không chỉ bởi nội dung kinh dị mang đậm chất Việt mà còn ấn tượng bởi dàn diễn viên gạo cội: Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Phú Đôn (lão ăn mày què), NSƯT Văn Báu (cụ Khảm lương y), NSƯT Hạnh Thúy (Thị Lam), Quang Tuấn (vai Thập),Võ Tấn Phát (Tam Quỷ), Nguyên Thảo (Thị Thập)… 

  Chỉ sau 4 tập phim phát sóng bộ phim đã chiếm lĩnh vị trí Top 1 ở nhiều nền tảng chiếu phim trực tuyến, các đoạn cut cũng nhận về phản ứng tích cực từ người xem trên mạng xã hội. 

  Thành công của bộ phim trước hết đến từ việc chọn bối cảnh phim rất đẹp là làng Sảo Há, Hà Giang. Nhiều người xem đánh giá ngôi làng Sảo Há này giống đến 99% ngôi làng Địa Ngục trong tiểu thuyết. Điều này khiến cho ngưỡiem có được cảm giác chân thực, rùng rợn và ám ảnh 

  Tiếp đến sự thành công đó không thể không kể đến đó chính là phần dàn cảnh , âm thanh, phục trang của phim chỉn chu, phục vụ tốt cho mạch truyện rùng rợn của phim. 

  Tuy nhiên ở phần kết của bộ phim cũng khiến nhiều khản giả khó hiểu với sự ra đi của nhân vật Tam Quỷ. Ngay sau đó, chính tác giả của bộ tiểu thuyết là – Thảo Trang cũng là đưa ra thông tin sẽ có phần 2 của Tết ở làng Địa Ngục với cái tên U hồn tạc tượng. 

  2. Phim điện ảnh “Kẻ Ăn Hồn” được ra mắt 

  Ngay sau sự thành công của series phim bộ Tết ở làng Địa Ngục, đạo diễn, nhà sản xuất và tác giả cũng đã nhanh chóng bắt tay cho ra mắt bản điện ảnh Kẻ Ăn Hồn. Bản điện ảnh này giúp khán giả hiểu hơn về những câu chuyện thuở sơ khai trước thời ông Thập, Thập Nương (Lan Phương thủ vai) là người đàn bà mang thai sống sót duy nhất lên kế hoạch trả thù băng cướp năm xưa.  

  Sau vài ngày được công chiếu, bộ phim nhận được nhiều phản hồi từ khán giả. Mặc dù bộ phim mang đến hình ảnh ấn tượng, không lạm dụng hù dọa bằng jumpscare, nhạc phim tốt thúc đẩy cao trào, tuy nhiên vẫn nhiều ý kiến đánh giá không hấp dẫn bằng series Tết ở làng Địa Ngục. 

  Trước hết là quần diễn xuất không đồng đều của những diễn viên trong Kẻ ăn hồn. Bên cạnh những diễn viên nhiều kinh nghiệm như NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân, Lan Phương Viết Liên, Nguyễn Hữu Tiến… thì 3 diễn viên trẻ Hoàng Hà, Võ Điền Gia Huy và Huỳnh Thanh Trực với tuyến chính lại chưa thật sự nổi bật. 

  Tiếp đến, được xem là điểm trừ lớn nhất của bản điện  ảnh đó chính là lời thoại. Cách các nhân vật trao đổi, giao tiếp  thiếu tự nhiên, còn tạo cảm giác gượng ép. 

  Ngoài ra, vì sự kiểm duyệt nhiều lần nên các tình tiết trong phim không còn liền mạch mà đôi chỗ có cảm giác đứt gãy. Nhiều hình ảnh kinh dị cũng bị làm mờ khiến cho cảm xúc của người xem không được trọn vẹn. 

  Nhìn chung, thì cảm nhận của mỗi người xem là khác nhau. Cả Tết ở làng Địa Ngục cũng như Kẻ Ăn Hồn đểu được đánh giá là bộ phim kinh dị Việt đáng xem nhất cho đến hiện nay. Vậy hãy cùng ra rạp và thưởng thức trọn vẹn bản điện ảnh Kẻ Ăn Hồn và cùng cho ý kiến nhé!

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *