SM Entertainment “có mới nới cũ”, bỏ mặc Red Velvet?

ATsMTháng Chín 9, 2023
98 lượt xem

Từ khi ra mắt, Red Velvet là một trong những nhóm nhạc được đánh giá cao bên cạnh TWICE và BLACKPINK nhưng sau một thời gian hoạt động nhóm nhạc nữ hàng đầu Gen3 này đang bị chính công ty chủ quản của mình lãng quên?

Red Velvet - Nhòm nhạc nữ đầu Gen3 đang bị lãng quên
Red Velvet – Nhòm nhạc nữ đầu Gen3 đang bị lãng quên

Có thể thấy dạo gần đây, fandom chính thức của nhóm nhạc Red Velvet luôn tỏ ra bức xúc vì những đối xử bất công từ công ty chủ quản. Nhiều người hâm hộ K-pop đang cho rằng SM Entertaiment đang “có mới nới cũ” , chỉ đang tập trung phát triển cho nhóm nhạc mới là aespa mà quên mất đi Red Velvet. 

SM “ngó lơ” việc quảng bá của Red Velvet

SM Entertaiment là một trong những công ty giải trí rất chú trọng đến những hoạt động quảng bá cho các nghệ sĩ của mình, Tuy nhiên nhiều người hâm mộ của Red Velvet cho rằng công ty không tích cực quảng bá cho nhóm nhạc thần tượng của họ, rõ rêt nhất là qua những video dance practice. 

Những video dance practice của Red Velvet bị leak và chưa được đăng tải chính thức
Những video dance practice bị leak và chưa được đăng tải chính thức

Từ khi hoạt động so đến nay là cũng được gần 10 năm, trải qua hơn 20 đợt quảng bá nhưng nhóm nhạc “nhung đỏ” chỉ có cho mình 5 video dance practice tính cả toàn nhóm đến những sub-unit bao gồm: Rookie (2017), Look (2018), Umpah Umpah (2019), Naughty (2020) và Hello (2021) . Và điều đáng nói ở đây là những video luyện tập vũ đạo đã bị “leak” ra bên ngoài nhưng SM vẫn không có động thái gì về việc công bố bản chính thức. 

Video dance practice của aespa được đăng tải và đẩu tư chỉn chu
Video dance practice của đàn em – aespa lại được đăng tải và đẩu tư chỉn chu

Và cho đến gần đây, netizen đã liên tục so sánh Red Velvet với đàn em cùng nhà là aespa đã khiến cho sự tức giận của người hâm mộ bùng nổ. Có thể thấy dù mới được debut, nhưng nhóm nhạc nữ aespa đã cho phát hành những video dance practice cho tất cả những sản phẩm âm nhạc của họ. Không những thế mà những video còn rất chỉn chu từ concept , góc mày quay hay đến cả trang phục. Nhiều bình luận cho rằng “Khả năng của Red Velvet hơn hẳn các nhóm cùng thời, nhưng vì vấn đề đãi ngộ nên danh tiếng tụt dốc”

Lịch trình “thưa thớt” và “hoãn” liên tục

Trong khi các nhóm nhạc nữ cùng thời khác đang bận rộn với các tour diễn thì lịch trình hoạt động của 5 cô gái “nhung đỏ” lại thưa thớt và thường xuyên bị trì hoãn. 

5 cô gái Red Velvet vắng mặt tại các sự kiện âm nhạc
5 cô gái “Nhung đỏ” vắng mặt tại các sự kiện âm nhạc

Điển hình là tháng 3 năm 2022, concert offline mang tên The Reve Festival: Prologue của nhóm nhạc Red Velvet đã bị hoãn lại bởi nhiều lý do. Điều này không chỉ gây thất vọng với những fan hâm mộ và đến cả 5 thành viên đều cảm thấy buồn bã. 

Có thể thấy rõ trong chia sẻ của thành viên Yeri vào thời điểm đó: “Chúng tôi đã dành rất nhiều tâm huyết và công sức chuẩn bị cho concert, nhưng cuối cùng tất cả đều tan thành hư không. Tôi cảm thấy chán nản, u sầu và mệt mỏi. Dù không thể đổ lỗi cho bất kỳ ai, nhưng tất cả mọi thứ đều bị hủy bỏ, concert bị hoãn lại, lịch trình kết thúc sớm khiến mọi thứ trở nên trống rỗng và vô ích. Tôi muốn đi đâu đó thật xa, điều mà trước đây tôi chưa thể làm được”

Chính các thành viên cũng thấy buồn vì lịch trình hoãn
Chính các thành viên cũng thấy buồn vì lịch trình hoãn

Và gần đây, người hâm mộ cũng ít thấy sự xuất hiện của Red Velvet tại các sự kiện âm nhạc hay các buổi lễ trao giải. Trong chương trình Level Up! Project Season 5, các thành viên đã cùng nhìn lại thời kỳ đỉnh cao của mình với những hoạt động dày đặc và rất coi trọng khoảng thờ gian đó. 

Tour diễn “R to V” 2023 gặp nhiều vấn đề

Gần đây nhất, người hâm mộ đã cho thấy sự thất vọng đối với SM Entertainment vì cho rằng công ty đã “bỏ bê” Red Velvet trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới “R to V”. 

Fan hâm mộ bức xúc vì tour diễn "R to V" găp nhiều vấn đề
Fan hâm mộ bức xúc vì tour diễn “R to V” găp nhiều vấn đề

Thứ nhất là về địa điểm, SM đã quyết định lựa chọn những địa điểm tổ chức concert khá eo hẹp. Cụ thể, tại Thái Lan sức chứa chỉ có 3,5 nghìn người, Singapore và Indonesia có sức chứa khoảng 5 nghìn người. Điều này làm ReVeluv rất bức xúc cho rằng công ty đã đánh giá quá thấp đọ nổi tiếng của Red Velvetvà có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của nhóm. 

SM "mắc lỗi" hay thật sự là làm việc "sơ sài" với Red Velvet
SM “mắc lỗi” hay thật sự là làm việc “sơ sài” với Red Velvet?

Thứ hai, đó chính là kế hoạch sơ sài mà SM Entertaiment đưa ra cho chặng lưu diễn tại Châu Âu. Người hâm mộ cảm thấy thất vọng khi chưa thấy thông bào các thông tin về giá vé, thời gian mở bán, chỗ ngồi khi buổi biểu diễn sắp được tổ chức. Họ cho rằng với một công ty lớn như SM, đã có rất nhiều kinh nghiệm về tổ chức concert thì đây có phải là “lỗi” hay là sự “bỏ bê” đối với các cô gái Red Velvet

Tuy nhiên dù bị đối xử bất công thì những cô gái của Red Velvet đã không ngừng cố gắng, tập luyện, trau dồi bản thân để mang lại những sân khấu tốt nhất đến cho quý khán giả. Hãy cùng mong chờ sự xuất hiện sắp tới của những cô nàng này nhé

 

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *