• The Masked Singer bị “dính lời nguyền” không hấp dẫn bằng mùa 1? 

  ATsMTháng Chín 17, 2023
  148 lượt xem

  The Masked Singer – Ca sĩ mặt nạ mùa 2 đang bị “dính lời nguyền” những gameshow kém hấp dẫn và không còn thu hút khán giả như mùa đầu tiên. 

  Các chương trình thực tế ở Việt Nam luôn bùng nổ ở năm đầu tiên phát sóng nhưng chỉ đến những mùa sau dù có nỗ lực đổi mới nhưng sức hút vẫn suy giảm có thể kể đến một số chương trình như: Running man (Chạy đi chờ chi), Rap Việt, The Face (Gương mặt thương hiệu) hay mới đây nhất là The Masked Singer (Ca sĩ mặt nạ). 

  The Masked Singer mùa 1 bùng nổ lớn trên các trang mạng xã hội
  The Masked Singer mùa 1 bùng nổ lớn trên các trang mạng xã hội

  Có thể thấy trong mùa một, Ca sĩ mặt nạ mùa 1 là một trong những show âm nhạc hot bậc nhất vào năm 2022 . 16 tập phát sóng đều nằm trong Top trending của Youtube cùng với đó là đạt gần 1 tỷ lượt xem trên các nền tảng số. Những bộ đồ mascot độc đáo cùng những giọng ca nội lực như: Tí Nâu Thùy Chi, O Sen Ngọc Mai, Lady Mây Myra Trần, Miêu quý tộc Hà Nhi…

  Sang đến mùa 2 nhận thấy rõ sự "giảm nhiệt" chương trình
  Sang đến mùa 2 nhận thấy rõ sự “giảm nhiệt” chương trình

  Đến năm 2023, màu 2 của The Masked Singer trở lại nhưng có thể thấy rõ sự “giảm nhiệt” của chương trình khi những hình ảnh, phần trình diễn của các “ca sĩ giấu mặt” không còn được chia sẻ ồ ạt hay tranh luận nhiều trên các mạng xã hội. Vậy hãy cùng điểm qua 3 lí do mà The Masked Singer kém hấp dẫn và được xem là “dính lời nguyền mùa đầu tiên”:

  1. Thiếu sáng tạo

  Lý do đầu tiên cho thấy The Masked Singer mùa 2 kém hấp dẫn hơn mùa 1 đó chính là sự thiếu sáng tạo trong thiết kế Mascot . Nếu như mùa đầu gây ấn tượng với những bộ mascot ấn tượng, độc đáo, tỷ mỉ như Lady Mây, O Sen – O Súng, Phượng Hoàng Lửa hay Miêu Quý Tộc,.. thì đến mùa 2 nhiều khán giả cho rằng mascot như bị “cạn ý tưởng”, nhiều bộ không đẹp, “như kiểu mua đầu con vật rồi may thêm bộ đồ”.

  Những bộ mascot mùa 2 bị chê là thiếu sáng tạo
  Những bộ mascot mùa 2 bị chê là thiếu sáng tạo

  Ngoài ra, nhiều netizen còn để lại đánh giá rằng những bái hát ballad được thể hiện trong mùa này. Dù những phần trình diễn đều mang được live rất cảm xúc nhưng khán giả vẫn mong muốn có thêm những màu sắc âm nhạc mới như Pop hay R&B tại show giải trí này. 

  2. Ban cố vấn “giả trân”, “diễn kịch”

  Dàn cố vấn chương trình có nhiệm vụ là dự đoán được ca sĩ giấu mặt trong bộ đồ. Trấn Thành, Tóc Tiên, Bích Phương liên tục đưa ra những cái tên của các nghệ sĩ nhưng đa phần là không đúng với nhân vật để tăng phần kịch tích cho chương trình. Nhưng một bộ phận khán giả cho rằng “họ có thể nhận ra được ngay giọng hát đó của ai nhưng họ đang cố để diễn kịch” và người hâm mộ khó chịu. 

  Dù thay đổi cố vẫn khách mời nhưng vẫn "nhạt nhòa" và "giả trân"
  Dù thay đổi cố vẫn khách mời nhưng vẫn “nhạt nhòa” và “giả trân”

  Không những thế nhiều người cho rằng, sự ngạc nhiên, bất ngờ và khi nhận xét dùng những câu từ lặp lại y như mùa 1 của ban cố vấn gây nên sự nhàm chán và không có sự hào hứng cho khán giả. 

  3. Fomat thay đổi, màn lộ diện cố tình câu view

  Thay vì 15 mascot và tiết lộ danh tính vào vòng 2 thì đến mùa 2 số lượng mascot tăng lên là 20 và sẽ tiết lộ ngay từ vòng đầu. Chương trình đã quyết định phát sóng thêm một tập lộ diện vào tối thứ 4 hàng tuần, cứ tưởng sẽ mang lại hiệu ứng tốt nhưng nhiều khán giả đánh giá là kịch bản dài dòng, lê thê. 

  Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc bị loại ngay tập đầu tiên
  Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc bị loại ngay tập đầu tiên

  Ngoài ra, với việc mang đến những sân khấu đan xen cả bảng mới lẫn bảng cũ, thí sinh bị loại ngay từ vòng 1 sẽ lộ diện luôn The Masked Singer mang đến sự khó hiểu và tụt hứng cho người xem. Và những người chơi bị loại, lộ mặt nhanh chóng và nhạt nhòa. 

  Sự quay trở lợi của Khởi My cũng không cứu nổi chương trình
  Sự quay trở lợi của Khởi My cũng không cứu nổi chương trình

  Trên đây là những nhận định về sự giảm sức hút của chương trình The Masked Singer mùa 2 so với mùa 1. Tuy nhiên “đường dài mới biêt ngựa hay”, hãy cùng hy vọng giai đoạn sau của chương trình có thêm nhiều nhân tố và những tiết mục bùng nổ. 

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  One thought on “The Masked Singer bị “dính lời nguyền” không hấp dẫn bằng mùa 1? 

  1. Pingback: Tại sao chương trình “2 ngày 1 đêm” vẫn giữ được sức nóng ở mùa 2? 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *