• Toàn cảnh về cáo buộc G-Dragon chơi ma túy

  ATsMTháng Mười Một 7, 2023
  100 lượt xem

  Những ngày gần đây, thông tin về việc “ông hoàng Kpop”  G-Dragon “chơi” ma túy đang là chủ đề nóng hổi của không chỉ truyền thông Hàn Quốc mà còn truyền thông của quốc tế. 

  Vụ việc nổ ra vào ngày 25/10, theo News1 đưa tin, Sở cảnh sát Incheon đã khởi tố không giam giữ G-Dragon (tên thật là Kwon Jiyong) với cáo buộc vi phạm Đạo luật quản lý ma túy. Cụ thể trong quá trình điều tra, một nữ quản lý thuộc cơ sở giải trí TenPro đã khai nhận rằng G-Dragon cũng là khách hàng VIP tại đây và thường xuyên sử dụng cần sa cùng các chất kích thích khác.

  GD bị tố liên quan đến đường dây sử dụng ma túy
  GD bị tố liên quan đến đường dây sử dụng ma túy

  Ngay sau khi tin tức được lan truyền, nhiều khán giả yêu thích Kpop không khỏi ngỡ ngàng. Và công ty được coi là chủ quản của nam thần tượng là YG Entertaiment cũng lập tức phản hồi: “Chúng tôi không biết về cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc sử dụng ma túy của G-Dragon. Chúng tôi đang kiểm tra sự việc”.

  Ngoài ra, phía YG cũng đưa ra lập trường chính thức: “Thật khó để đưa ra phản hồi vì nghệ sẽ hiện giờ không trực thuộc với công ty chúng tôi” .Với câu trả lời này cũng phần nào trả lời tin đồn về thành viên nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc BigBang là G-Dragon sẽ “dứt áo ra đi” với YG sau nhiều năm

  Thông báo của YG được xem như rũ bỏ trách nhiệm
  Thông báo của YG được xem như rũ bỏ trách nhiệm

  Sau hiệu ứng điều tra nam diễn viên Ký Sinh Trùng Lee Sun Kyun và G-Dragon chơi ma túy thì một nhóm nhạc nam đình đám khác là BTS cũng bị réo tên. Khi có một đơn vị truyền thông đưa tin “Các thành viên BTS cũng là khách quen của cửa hàng G ở Yeoksam-dong, Gangnam-gu, nơi mà Lee Sun Kyun và G-Dragon thường xuyên lui tới” 

  Tuy nhiên tin đồn này cũng lập tức bị BigHit – công ty chủ quản của BTS phản hồi gay gắt: “BTS hoàn toàn không liên quan đến tin đồn này và đây hoàn toàn không phải sự thật. Chúng tôi dự kiến sẽ có biện pháp đối phó mạnh mẽ với việc lan truyền tin đồn bừa bãi” 

  BTS cũng bị réo tên trong cáo buộc G-Dragon chơi ma túy
  BTS cũng bị réo tên trong cáo buộc G-Dragon chơi ma túy

  Đến ngày 27/10, G-Dragon đã thông báo lập trường chính thức của bản thân thông qua người đại diện pháp lý: 

  “Tôi là Kwon Jiyong. 

  Trước hết, việc tôi sử dụng ma túy không phải sự thật. Ngoài ra tôi cũng muốn làm rõ rằng tôi không liên quan gì đến những thông tin về việc ‘vi phạm Đạo luật Kiểm soát ma túy’ được đăng tải trên các phương tiện truyền thông gần đây. 

  Tuy nhiên, vì tôi biết nhiều người đang lo ngại nên tôi sẽ tuân thủ một cách thành thật và tích cực hợp tác với cơ quan điều tra”.

  Chỉ sau thông báo này vài giờ, đội điều tội phạm ma túy thuộc Sở cảnh sát Incheon đã thông qua Bộ Tư pháp và đưa ra lệnh cấm xuất cảnh đối với Lee Sun Kyun và G-Dragon sau quá trình xem xét. Cảnh sát có kế hoạch sớm triệu tập Lee Sun Kyun và Kwon Ji Yong (G-Dragon) để tiến hành điều tra xác định các loại ma túy và số lần sử dụng.

  2 nghệ sĩ Hàn Quốc bị cấm xuất cảnh
  2 nghệ sĩ Hàn Quốc bị cấm xuất cảnh

  Sau đó 3 ngày, vào ngày 30/10, G-Dragon tích cực hợp tác điều tra, nộp đơn tự nguyện trình diện và sẽ xử lý các thông tin sai lệch: 

  “Tôi là Kim Soohyun, luật sư tại K-One Chamber, luật sư cố vấn của Kwon Jiyong.

  …Kwon Jiyong bày tỏ mạnh mẽ ý định tự nguyện trình diện và tích cực hợp tác điều tra thông qua đơn bày tỏ ý định tự nguyện trình diện và đơn góp ý ​​của luật sư, đồng thời tự nguyện nộp mọi tài liệu cần thiết cho cuộc điều tra nhằm nhanh chóng giải quyết sự bất công bằng cách tìm ra sự thật sớm nhất có thể. 

  Chúng tôi đã thông báo với cảnh sát rằng chúng tôi sẽ tích cực tham gia xét nghiệm tóc và nước ti.ể.u, đồng thời đang điều chỉnh lịch trình để tự nguyện trình diện…Chúng tôi sẽ có biện pháp đối phó cực kỳ cứng rắn với việc lan truyền tin đồn thất thiệt và làm tổn hại danh dự.”

  GD mong muốn được giải quyết nhanh chóng
  GD mong muốn được giải quyết nhanh chóng

  Và gần đây nhất là vào ngày 6/11, G-Dragon tự nguyện trình diện tại sở cảnh sát Incheon và nhận về không ít sự quan tâm của phóng viên báo đài trong nước và quốc tế. Với phong tháu tự tin, nam thần tượng đã trả lời phóng viên sau cuộc điều tra cáo buộc ma túy kéo dài 4 tiếng đồng hồ: “Kết quả test nhanh của tôi là âm tính. Chúng tôi cũng đã khẩn trương yêu cầu xét nghiệm chi tiết. Từ giờ trở đi, tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu cơ quan điều tra công bố kết quả chính xác và nhanh chóng.” 

  G-Dragon tự nguyện trình diện tại sở cảnh sát Incheon vào ngày 6/11
  G-Dragon tự nguyện trình diện tại sở cảnh sát Incheon vào ngày 6/11

  Ngoài ra, anh cũng cho biết thêm: “Tôi không nghĩ cuộc điều tra của cảnh sát là vô lý, và cảnh sát cũng không có ác cảm với tôi nên tôi nghĩ họ đã làm những gì phải làm do tính chất công việc của họ, dựa trên lời khai của ai đó. Tôi hy vọng rằng mọi chuyện sẽ được thúc đẩy theo hướng tích cực. Mong mọi người sẽ không tiếp tục lan truyền những thông tin thất thiệt nữa. Hy vọng tôi sẽ sớm được chứng minh vô tội.” 

  Anh chàng cũng không quên nhắn nhủ tới những người hâm mộ: “Đừng quá lo lắng, mình sẽ đi tiếp nhận điều tra và sớm quay lại”. 

  Ngay lập tức anh cũng đăng tải trạng thái trên Instagram chính thức
  Ngay lập tức anh cũng đăng tải trạng thái trên Instagram chính thức

  Việc điều tra sẽ vẫn còn tiếp tục, việc G-Dragon chơi ma túy hay không còn phải chờ những kết quả chi tiết. Hãy cùng theo dõi và cập nhật nhé!

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *