• Tranh cãi về lượt vote Nhân vật truyền cảm hứng tại WeChoice Awards 2023

  ATsMTháng Một 19, 2024
  124 lượt xem

  Giải thưởng WeChoice Awards 2023 đang nhận được sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng. Bên cạnh nhiều đề cử khac thì số lượng vote  Nhân vật truyền cảm hứng gây tranh cãi lớn khi rapper MCK đang đứng đầu với lượt vote cao nhất. Nhiều người mỉa mai rằng MCK đã truyền cảm hứng gì? Cùng Idolworldtour tìm hiểu nhé!

  MCK gây bức xúc khi đứng đầu đề cử Nhân vật truyền cảm hứng

  Sau nhiều ngày tích cực bình chọn, thì đến ngày cuối cùng tại hạng mục truyền thống và được yêu thích nhất lại WeChoice Awards 2023 là Nhân vật truyền cảm hứng lại nhận lại khá nhiều bàn tán. 

  Kết quả bình chọn Nhân vật truyền cảm hứng WeChoice Awards 2023 gây tranh cãi
  Kết quả bình chọn Nhân vật truyền cảm hứng WeChoice Awards 2023 gây tranh cãi

  Hạng nhất tại đề cử này thuộc về nam rapper MCK với gần 700 nghìn lượt vote. Dưới bài đăng nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc với kết quả này. Bởi trước đó, hình ảnh MCK thể hiện với khán giả là một rapper khá “ngông” trong phong cách cũng như cách phát ngôn, ngoài ra anh còn dính về các ồn ào thiếu tôn trọng phụ nữ hay hút thuốc ngay trên sân khấu biểu diễn,… 

  Nhiều khán giả để lại bình luận bức xúc
  Nhiều khán giả để lại bình luận bức xúc

  Nhiều người để lại mỉa mai rằng MCK truyền “cảm lạnh” thay vì cảm hứng. Vì kết quả này mà khá nhiều khản giả cho rằng thực trạng nhìn nhận sai lệch của giới trẻ về cụm từ “ truyền cảm hứng”.

  MCK dính vào nhiều ồn ào về thái độ hay hút thuốc tên sân khấu
  MCK dính vào nhiều ồn ào về thái độ hay hút thuốc tên sân khấu

  Cộng đồng mạng nhận định MCK là một rapper cực kỳ tài năng, có tư duy âm nhạc độc đáo tuy nhiên để thắng giải thưởng này thì không phù hợp. Có rất nhiều những đề cử khác nên được bình chọn nhiều hơn như: Đội truyền thông Di Tích Nhà Tù Hỏa Lò, cô giáo Lái đò sông đà hay đội hỗ trợ sơ cứu Fas Angle,…

  Bình chọn vì truyền cảm hứng hay là người nổi tiếng?

  Điều này khiến cho khán giả đặt câu hỏi phải chăng WeChoice Awards 2023 “bình chọn vì truyền cảm hứng hay là người nổi tiếng?”. “Có lẽ đây nên là một giải thưởng “ai nổi tiếng hơn”, “ai kêu gọi bình chọn tốt hơn” chứ chưa hẳn đã là một giải thưởng đúng nghĩa “truyền cảm hứng”. 

  Bình chọn vì truyền cảm hứng hay là người nổi tiếng?
  Bình chọn vì truyền cảm hứng hay là người nổi tiếng?

  Nhìn vào Top 10 thứ hạng tại đề cử Nhân vật truyền cảm hứng này thì có thấy đến 5 sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng là: Chi Pu, MCK, HIEUTHUHAI, Đen Vâu và DOUBLE2T. 

  Tuy nhiên cũng cần phải khẳng định mỗi người nghệ sĩ được để cử lại truyền một cảm hứng đặc biệt tới khán giả của họ. Ví dụ như: 

  • Chi Pu là nguồn cảm hứng về sự nỗ lực, dám mạnh mẽ tỏa sáng mặc kệ những lời gièm pha, là người đem văn hóa, hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.  
  • HIEUTHUHAI là nguồn cảm hứng về sự phá bỏ định kiến. Anh đã chứng minh rằng rapper thì cũng vẫn có thể đi chơi gameshow, đóng hài được và thật đáng tự hào nếu bạn có thể làm cả hai việc đó đều tốt.  
  • Double2T thì khiến nhiều người phải ngưỡng mộ về sự kiên trì theo đuổi đam mê. 10 năm qua anh dám làm những công việc chân tay vất vả, để kiếm tiền nuôi dưỡng ước mơ với nghệ thuật. Và ngôi vị Quán quân Rap Việt không phải một sự may mắn hay ưu ái, đó là thành quả của những nỗ lực trong nhiều năm qua.  
  • Đen Vâu năm nay tiếp tục giữ vững hình ảnh một rapper tử tế. Từ việc gỡ bài hát Trời hôm nay nhiều mây cực, tới những dự án cộng đồng, dự án thiện nguyện giúp đỡ cho những em nhỏ khó khăn.  
  • Còn với MCK thông qua Album 99% anh đã đánh dấu sự trưởng thành và bước chuyển mình qua âm nhạc, truyền đi thông điệp sống với cá tính riêng của mình. Độ ngông của anh nghĩ theo chiều hướng tích cực đó chính là một nghệ sĩ dám nói thẳng, nói thật, dám giữ nguyên cái chất của mình từ khi anh ấy chưa nổi tiếng tới bây giờ
  Dù "ngông" nhưng qua âm nhạc MCK đã mang đến cho khán giá nhiều giá trị
  Dù “ngông” nhưng qua âm nhạc MCK đã mang đến cho khán giá nhiều giá trị

  Có thể thấy mỗi cá nhân dù nổi tiếng hay không nổi tiếng đều có thể truyền cảm hứng cho bất kỳ một ai xung quanh. Vì vậy việc MCK có mặt trong đề cử cũng như chiến thắng là chuyện hết sức bình thưởng. Hãy cùng cổ vũ và trân trọng những nỗ lực ấy nhé!

   

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *